CÁCH NHẬN BIẾT CƠ THỂ CÓ PHÙ HỢP ĐỂ ĐUA GO-KART

Ngày gửi 2024-03-14 15:01:47 , Danh mục Hướng dẫn Go kart
Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc về giới hạn cân nặng và chiều cao khi đua Go-kart. Liệu rằng những người có kích thước cơ thể "ngoại cỡ" có cơ hội để trải nghiệm Go-kart không? Chúng ta sẽ cùng phân tích theo từng thể trạng và đánh giá mức

Gầy có ảnh hưởng đến quá trình đua Go-kart không? Gầy không có gì xấu; trên thực tế, đôi khi thân hình mảnh mai hơn khi đua xe go-kart có thể là một lợi thế rất lớn.

Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ nhiều bạn liệu họ có thể vừa với xe go-kart hay không, mặc dù bạn cao lớn hoặc nặng hơn bình thường. Tôi nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu kiểm tra xem những người cao hoặc nặng hơn có thể vừa với xe go-kart hay không.

Câu trả lời ngắn gọn là có. Hầu hết các xe go-kart đều có ghế và bàn đạp có thể điều chỉnh để hầu hết mọi người đều có thể ngồi vừa. Điều đó có nghĩa là, một số đường đua xe go-kart có giới hạn về trọng lượng và chiều cao tối đa để đảm bảo an toàn cho bạn, vì vậy bạn sẽ phải liên hệ trước với họ.

Tuy nhiên, tôi biết rằng một số bạn muốn mua xe go-kart cá nhân của mình. Và, không giống như những chiếc cho thuê, bạn sẽ phải tìm một chiếc xe go-kart có chỗ ngồi đủ rộng và có thể điều chỉnh được trong khi vẫn có tính cạnh tranh.

Go-kart có hai kích cỡ: lớn và nhỏ. Nếu bạn là người to lớn hơn, bạn phải mua một chiếc xe kart có chỗ ngồi lớn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng khung xe go-kart của bạn có nhiều không gian để điều chỉnh bàn đạp và chiều cao ghế. Bằng cách này, bạn sẽ có tính cạnh tranh và cảm thấy thoải mái khi đua.

Điều đó có nghĩa là tôi đã đua ở một số đường đua khác nhau và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với chiều cao của mình (180 cm hoặc 5′ 11 inch) hoặc cân nặng (hiện là 95kg). Tuy nhiên, một số người bạn đã nói với tôi rằng tôi sẽ không được phép đua ở một số đường đua ở châu Âu vì tôi là một gã to lớn. Vậy có trọng lượng tối đa cho môn đua xe kart không?

CÁC TAY ĐUA THAM GIA GIẢI ĐUA SOC 2023 DO FRV TỔ CHỨCCó trọng lượng tối đa cho Karting không?
Mọi người đều biết rằng các đường đua go-kart và giải vô địch có giới hạn trọng lượng tối thiểu , tùy thuộc vào hạng mục. Tuy nhiên, một số cũng thực hiện giới hạn trọng lượng tối đa. Tôi đã gặp phải các giới hạn trọng lượng khác nhau khi tìm kiếm các đường đua và chức vô địch.

Một số đường đua go-kart sẽ không cho phép bạn lái xe kart thuê nếu bạn nặng trên 300 lbs (136kg). Nếu bạn đang đua xe chuyên nghiệp, các giới hạn sẽ nghiêm ngặt hơn. Ví dụ: một số giải vô địch IAME có giới hạn trọng lượng tối đa là 190-200lbs (86-90kg).

Điều đó cho thấy, bạn nên liên hệ với đường đua xe go-kart tại địa phương của mình để xem giới hạn trọng lượng của họ là bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nhớ rằng trọng lượng cơ thể ảnh hưởng đến tốc độ của bạn . Điều này đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy ra khi bạn nặng hơn đối thủ trong môn đua xe go-kart.

Điều gì xảy ra khi bạn nặng hơn đối thủ?
Trong giải đấu của tôi, có lẽ tôi là một trong những người nặng cân nhất. Nhưng, bằng cách nào đó, tôi vẫn cố gắng lên được bục vinh quang ở mọi cuộc đua, dù nặng hơn đối thủ gần gấp đôi. Đó có phải là kỹ năng thuần túy? Vâng, không thực sự.

Kiểm tra cân nặng trước cuộc đua

Trong các giải đấu bán chuyên nghiệp, các cảnh sát trưởng sẽ thêm trọng lượng cho xe go-kart để mọi người đều có trọng lượng như nhau. Vì vậy, mặc dù nặng hơn hầu hết các tay đua đồng nghiệp của tôi, nhưng tất cả chúng ta đều có cân nặng như nhau khi tham gia giải đua xe go-kart.

Mặc dù điều đó đúng với các giải vô địch bán chuyên nghiệp hoặc các cuộc đua giao hữu, nhưng các cuộc đua quốc gia hoặc quốc tế lại khác. Ban tổ chức sẽ không thêm bất kỳ trọng lượng nào vào xe go-kart trong các cuộc đua chuyên nghiệp. Vì vậy, cách duy nhất để đạt được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ là giảm cân . Nhưng điều đó không quá khó đối với các tay đua chuyên nghiệp.

Cũng có những trường hợp bạn có thể chọn chức vô địch cao hơn với giới hạn trọng lượng tối thiểu cao hơn. Mặc dù điều này có thể rất tốt để khắc phục nhược điểm về cân nặng của bạn, nhưng hãy nhớ rằng giải vô địch mà bạn tham gia càng có thứ hạng cao thì đối thủ sẽ càng cạnh tranh hơn.

Ví dụ: nếu bạn đủ tuổi vào hạng Senior, bạn có thể tranh chức vô địch Rotax hoặc chức vô địch IAME X30 nếu không quá nặng cân. Tuy nhiên, nếu bạn nặng cân hơn, bạn có thể đua những chiếc Superkart có giới hạn trọng lượng tối thiểu cao hơn một chút. Tuy nhiên, Superkart không chỉ cực kỳ nhanh mà những giải vô địch này còn mang tính cạnh tranh cao nhất hiện có.

Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia đua xe kart chuyên nghiệp, bạn sẽ phải giữ dáng. Trong đua xe kart, sự khác biệt nhỏ nhất về trọng lượng có thể giúp bạn nhanh hơn và làm cho xe kart của bạn ổn định hơn.

Mặc dù tôi đã đề cập khá kỹ lưỡng về trọng lượng tối đa, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn là người cao? Bạn có thể lái xe go-kart không?

Người cao có thể lái xe Go-Kart không?

Điều đó nói lên rằng, tôi muốn tìm hiểu xem có đường đua go-kart nào có giới hạn chiều cao tối đa cho các tay đua hay không. Trong khi thực hiện nghiên cứu của mình, tôi đã tình cờ thấy một khung gầm của Margay, Margay Brava 4.15 hoặc Margay Brava Limo vì nó được biết đến nhiều hơn. Mẫu xe này được cho là lựa chọn tốt nhất cho những người cao hơn vì khung xe dài hơn nhiều.

Tuy nhiên, Margay đã ngừng sản xuất Limo vì nó mang lại lợi thế đáng kể về mặt khí động học cho những người lái xe cao hơn. Tôi tưởng tượng rằng nó vẫn được sử dụng trong các cuộc đua không chính thức hoặc trong một số cuộc đua bán chuyên nghiệp, nhưng bạn sẽ không tìm thấy nó trong các cuộc đua chuyên nghiệp. 

Vì vậy, tôi tiếp tục nghiên cứu của mình ở một số cộng đồng đua xe kart và đường đua trên toàn thế giới để tìm ra bất kỳ giới hạn chiều cao tối đa nào. Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều tay đua cao trên hai mét vẫn được phép đua và họ cũng khá giỏi về môn đó. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy một số đường đua xe go-kart có giới hạn chiều cao tối đa.

Trong khi hầu hết những người cao đều có thể lái xe go-kart, một số đường đua có giới hạn chiều cao tối đa từ 6' 4” đến 6' 7” (193-200cm). Nếu bạn thấp hơn mức đó một chút, bạn vẫn có thể cảm thấy không thoải mái khi đua xe kart, đặc biệt nếu chân bạn bị nhét bên trong xe go-kart.

Điều đó nói lên rằng, số lượng bản nhạc có giới hạn chiều cao là rất ít. Vì vậy, ngay cả khi bạn rất cao, bạn cũng không nên lo lắng về việc không được phép lái xe go-kart. Tuy nhiên, bạn chắc chắn nên tham khảo đường đua mà bạn muốn ghé thăm để chắc chắn 100%.

Cũng cần lưu ý rằng vì những người cao hơn thường nặng hơn nên bạn cũng nên chú ý đến mọi giới hạn trọng lượng tối đa. 

Phần kết luận
Đua xe go-kart có thể là một nỗi đau đối với những người cao và nặng cân. Một số đường đua có giới hạn về trọng lượng và chiều cao nhưng chúng thường không áp dụng được cho hầu hết người lái xe. Ngoài ra, chúng chỉ được sử dụng vì sự an toàn của bạn vì chiều cao quá cao có thể khiến trải nghiệm đua xe go-kart của bạn thực sự không thoải mái. 

Điều đó nói lên rằng, với tư cách là một người to lớn, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng hầu hết các xe kart bạn tham gia sẽ đủ thoải mái trừ khi bạn đủ cao để trở thành một cầu thủ NBA. 

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào muốn tôi trả lời, hãy nhớ liên hệ với tôi hoặc để lại nhận xét bên dưới.

Hãy theo dõi để biết thêm các bài viết tương tự như bài viết này!

CUỘC ĐUA GO-KART TẠI GIẢI SOC 2023 DO FRV TỔ CHỨCCâu hỏi thường gặp khi lắp xe Go-Kart:


Cao bao nhiêu là quá cao đối với một chiếc xe go-kart?
Nếu bạn cao trên 6'4”(193cm), bạn có thể không đua được ở một số đường đua nhất định. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn được phép lái xe go-kart, bạn vẫn có thể cảm thấy thực sự khó chịu và đau nhức.

Những người ngoại cỡ có thể đi đua xe kart không?
Câu trả lời ngắn gọn là có. Mặc dù một số đường đua go-kart có giới hạn trọng lượng tối đa là 300 lbs (136kg) , nhưng hầu hết các đường đua sẽ cho phép bạn lái xe miễn là bạn vừa với xe go-kart.

Bài khác